Quý khách đang xem trang web chính
thức duy nhất của KADEKA tại Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn tủ ướp Vang

1.   Nhu cầu sử dụng trong tương lai

Nếu bạn muốn mua tủ để bảo quản rượu vang hãy ước lượng số chai bạn cần bảo quản và nhân đôi lên để có được kích cỡ chiếc tủ mà bạn nên mua (bởi lẽ bạn sẽ gia tăng thêm vào bộ sưu tập của mình gấp 2, thậm chí gấp 3 lần trong tương lai).

Chiếc tủ ướp rượu tối thiểu phải có sức chưa 12 chai, và có thể ngót nghét gần hai trăm chai cho những nhà sưu tập rượu.

2.   Chất liệu bên trong tủ

Chất liệu sẽ định ra khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Tốt hơn hết bạn nên chọn tủ ốp nhôm phía trong, chúng sẽ giữ độ lanh cũng như hơi nóng tốt hơn ốp nhựa (mặc dù nhựa giá thành rẻ hơn). Ngoài ra, kết cấu tủ phải chắc chắn, tránh việc rung lắc.

Chọn ngăn kệ có độ trơn và khoảng cách các khung nẹp cố định chai để dễ dàng đọc nhãn chai cũng như lấy chai ra khỏi tủ dễ dàng.

Bên cạnh đó cần kiểm tra độ an toàn và kết cấu của kệ rượu (có dễ dàng kéo ra vào không? Có dễ bị tuột tay không?, có thanh cố định khung không?)

3.   Cửa tủ

-     Loại cửa tủ bình thường (thiết kế tương tự cánh cửa tủ lạnh) sẽ có độ cách điện tốt hơn.

-    Cửa tủ bằng kính cho phép bạn nhìn được các chai rượu từ bên ngoài. Chiếc tủ không chỉ là nơi lưu trữ sản phẩm mà còn là một tuyệt tác nghệ thuật cho những ai muốn chiêm ngưỡng thành quả sưu tập của họ. Tuy nhiên nếu thích loại cửa này bạn phải chọn loại có chức năng chống tia UV để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho rượu.

4.   Hệ thống tản nhiệt bên trong

Điểm khác biệt của tủ rượu và tủ lạnh ở bộ phận tản nhiệt. Bộ phận này giúp khí lạnh được lưu thông, kiểm soát độ ẩm và đặc biệt là chống đông cho rượu.

Cần chọn loại tủ có hệ thống tản nhiệt tốt, để không khí bên trong luôn được lưu thông.

5.   Độ rung

Khi tìm hiểu sản phẩm, hãy yêu cầu cửa hàng chạy thử sản phẩm để xem xét độ rung và tiếng ồn tạo ra khi sử dụng tủ rượu, đặc biệt là những thời điểm rung nhẹ. Nếu máy rung lắc nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng rượu.

6.   Ngân sách

Bạn nên hoạch định khoản tiền cho việc tiêu dùng sản phẩm này. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích phòng, hình dáng tủ và ngân sách, bạn sẽ chọn được một chiếc tủ rượu thích hợp nhất.

Sưu tầm

Welcome to kadeka Viet Nam, tủ ướp rượu cao cấp thương hiệu Nhật