Quý khách đang xem trang web chính
thức duy nhất của KADEKA tại Việt Nam

Lý do để sử dụng Tủ ướp vang (Phần 2)

7. SỬ DỤNG THAY THẾ

Không giống như hầm rượu, chỉ bảo quản rượu vang. Còn tủ lạnh, là không gian quá lạnh để bảo quản rượu tối ưu. Tủ ướp rượu vang có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Nếu bạn đang tự hỏi, tủ ướp rượu vang có thật sự hiệu quả về kích thước, không gian, an toàn môi trường, hãy cùng xem xét một vài điểm sau:

ĐỒ UỐNG:

Đồ uống có thể được lưu trữ một cách an toàn bên cạnh những chai rượu vang. Ngoài ra, khi bạn lưu trữ các đò uống khác, bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ không làm hỏng bất cứ sản phẩm rượu nào.

Một số ví dụ về các loại đồ uống có thể được lưu trữ trong một máy làm lạnh rượu là:

     Nước có ga
     Nước tinh khiết
     Trà đá
     Nước chanh
     Bất kỳ đồ uống không chứa cồn khác.

Sữa là một thức uống có thể được đặt với những chai rượu vang, tuy nhiên nó không nên được lưu trữ quá lâu. Bởi vì tủ ướp rượu vang thường được đặt ở nhiệt độ ấm hơn so với tủ lạnh thông thường, dẫn đến sữa có thể dễ bị hư.

Trong thực tế, bất kỳ sản phẩm nhanh hỏng nên được lưu trữ trong tủ lạnh, nơi chúng có thể kéo dài lâu hơn. Nhưng, nếu bạn đang bảo quản sữa trong tủ lạnh, sau đó không có chỗ để trữ sữa, bạn có thể đặt sữa tạm thời trong tủ ướp rượu chắc chắn sẽ không làm hỏng sữa.

 

THỰC PHẨM

Không những lưu trữ rượu, bạn có thể đặt một số mặt hàng thực phẩm lưu trữ được trong tủ ướp rượu vang.

Các gia chủ nên sử dụng thận trọng khi lưu trữ thức ăn trong đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) nói rằng nhiệt độ có thể chấp nhận nhất để thực phẩm không hư là 40 độ F, hoặc khoảng 4 độ C.
Ngoài ra, hãy cố gắng tránh xa các thực phẩm "có mùi" mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng chung của rượu được lưu trữ trong tủ ướp rựou. Ví dụ như hành tây và tỏi.

a. Trái cây

Một số loại thực phẩm thích hợp lưu trữ sẽ là:
     Táo
     Lê
     Nho
     Rau lá xanh
     Các loại thảo mộc như rau mùi và rau mùi tây

Nhiều loại trái cây khác có thể được lưu trữ hoàn hảo trong một tủ ướp rượu vang, nhưng chủ sở hữu tủ ướp rượu vang nên chờ đến khi các loại trái cây chín hãy bảo quản trong tủ ướp rượu.
Các ví dụ trong số đó là:
     Chuối
     Đào
     Mận

b. Pho mát
 

Các loại pho mát khác nhau cũng có thể được lưu trữ trong tủ ướp rượu vang.

Trong thực tế, tủ ướp rượu có nhiệt độ hoạt động cao hơn so với tủ lạnh thông thường, đây là môi trường hoàn hảo để lưu trữ pho mát.

Nhiệt độ lưu trữ chung của pho mát là từ 40 - 45 độ F (4 -7 độ C)    

Tủ lạnh thường  có nhiệt độ dưới phạm vi này, có thể làm hỏng chất lượng của pho mát, pho mát cuộn đặc biệt là pho mát đắt tiền mềm và cứng.
Đối với các loại pho mát mềm, chúng nên được lưu trữ ở khoảng nhiệt độ từ 40 - 45 độ F (4 -7 độ C).

c. Chocolate

Là một sản phẩm khó bảo quản, Chocolate để trong tủ lạnh thường có hơi nước trên bề mặt, không những mất đi hương thơm vốn có mà chính hơi ẩm tạo thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh.

Mặc dù nhiệt độ lưu trữ chocolate cao hơn so với các sản phẩm khác, nhưng vẫn có thể bảo quản trong tủ ướp rượu vang. Khi tủ rượu của bạn trống chỗ và không trữ rượu vào thời điểm đó, bạn có thể tăng mức nhiệt độ lên 23 – 25 độ C.

Cũng giống như rượu vang, pho mát, và trái cây / rau, sô cô la có thể bị mất đi chất lượng của nó nếu bị đông lạnh hay giữ trong một môi trường nhiệt độ cao.

d. Ướp lạnh ly rượu

Làm lạnh rượu nhanh bằng cách sử dụng ly ướp lạnh, giúp thức uống ở nhiệt độ lạnh trong thời gian dài.

Nhiều người không nghĩ về điều này, nhưng ly đối với đồ uống, đặc biệt là ly rượu vang, có thể được đặt trong tủ ướp rượu vang để giữ chúng ở nhiệt độ lạnh tối ưu.

Nếu bỏ ly đá và tủ đông, ly có thể sẽ bị vỡ. Nếu làm lạnh ly bằng cách bỏ vào tủ lạnh, ly sẽ bị bao quanh bởi mùi của các loại thực phẩm bên trong tủ lạnh.

Ướp lạnh ly trong tủ ướp rượu vang không chỉ là một phương thức ướp chuyên nghiệp mà rượu lạnh sẽ ngon hơn nhiều so với rượu ấm.

 

8. TÍNH CẠNH TRANH

Tủ ướp rượu vang có nhiều lợi ích vượt ra ngoài sự cạnh tranh đối với hầm rượu và tủ lạnh. Thậm chí còn có một số công dụng độc đáo và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Không có vấn đề gì khi nó sử dụng tủ ướp rượu, người tiêu dùng có thể yên tâm rằng tủ ướp rượu vang là sản phẩm đầu tư tốt nhất đối với ngân sách của họ.

Sưu tầm

Welcome to kadeka Viet Nam, tủ ướp rượu cao cấp thương hiệu Nhật